You Are Apple of My Eye หนังไต้หวัน Comedy Drama Romance

You are apple of my eye หนังไต้หวัน รีวิวฟรี

คุณเคยดูหนัง You are apple of my eye หรือยัง ? และคุณเคยได้ยินหรือเปล่า ? ประโยคที่ว่า

“ วัยรุ่นเป็นเช่นฝนตกหนัก ถึงแม้ว่าคุณจะพลาดหลังจากนั้นคุณยังคงมุ่งหวังที่จะประสบอีกครั้ง ”

You are apple of my eye

You are apple of my eye

หนังยอดนิยม ขอแนะนำ ยู อาร์ แอปเปิ้ล ออฟ มาย อาย 2011 หนังแนว ดราม่า โรแมนติก คอมเมดี้ ที่ขอบอกว่าในชีวิตนี้ต้องดูซักครั้ง ภาพยนตร์รักโรแมนติก จากไต้หวัน ที่สร้างจากปลายปากกาของนักเขียน กิดเดนส์ ( Giddens ) หรือที่ในภาษาจีนคือ เก้าดาบ ( จิ่วป่าเตา )

You are apple of my eye มีความหมายว่า คุณคือสุด ที่รักของฉัน เป็นหนังแบบ coming of age  ซึ่งตอนแรกแปลความหมายไปอีกทางเลย คิดว่าเป็นการเปรียบเทียบ ความรักเกี่ยวกับเจ้าผลแอปเปิ้ล   กับ ดวงตา แต่จริง ๆ คือชื่อหนังเป็นสำนวนแสลงว่า คุณคือสุดที่รักของฉัน

สิ่งแรกที่มองดูคือ Poster หนัง ที่มองดูแล้วก็เหมือนหนังรักทั่ว ๆ ไผที่เต็มไปด้วย ความรัก มิตรภาพระหว่าง คนรัก เพื่อน และคนรอบข้าง แต่ทว่า เมื่อดูหนังที่ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงแล้ว ตัวหนังมีอะไรมากกว่าที่คิด หนังได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ความทรงจำ มิตรภาพระหว่างเพื่อน ความสนุกสนาน  ความรัก วันเวลา และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา ในช่วงก่อนเข้ามหาลัย ไปสู่ช่วงเวลา ณ ปัจจุบัน คล้ายกับเป็นหนังที่เปิด ไดอารี่ บันทึกความทรงจำ

กลุ่มผู้ชาย 5 คน กับ หญิงสาวอีก 2 คน เปรียบเป็นเหมือนดั่งชิ้นส่วนของ ภาพจิ๊กซอว์  ที่เติมเต็มระหว่างกันและกัน ถ้าเกิดว่ามี จิ๊กซอว์ ชิ้นไหนหายไปมันคงเป็นภาพที่ไม่สมบูรณ์ได้เลย

หลาย ๆ คนคงเคยผ่านช่วงเวลาเหล่านี้มาด้วยกันแล้ว ชีวิตวัยรุ้น ช่างเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานกับเพื่อน ๆ ในอดีตสมัยเรียน บางคนสร้างวีรกรรมต่าง ๆ ไว้มากมาย มีความทรงจำที่ดี ทั้งมิตรภาพ ความรัก แต่ทว่า เมื่อถึงเวลาหนึ่ง ที่ทุกคนจะต้องออกไปตามหาความฝันของตัวเอง ก็ต้องแยกจากกัน ต่างคน ต่างใจ ต่างอนาคต ดังนั้น หนังเรื่องนี้จึงไม่ใช่หนังที่ซับซ้อน เพราะเป็นหนังที่สะท้อนให้เก็นเรื่องใกล้ตัวของเรา  และเป็นสิ่งที่ทุกคนเคยจับต้องและสัมผัสด้วยตัวเองทั้งนั้น ทำให้หนังเรื่องนี้ มีเนื้อหาที่เข้ามใจง่าย ผู้ชมทุกคนสามารถดูแล้วเพลิดเพลิน การแสดงของตัวละครแต่ละตัวนั้น นำเสนอออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ขัดเขิน และสิ่งสำคัญคือ ส่งอารมณ์ออกมาจากตัวละครได้เป็นอย่างดี เชื่อว่า คนดู หลาย ๆ คนต่างก็สัมผัสความรู้สึกนั้น ๆ ได้

ขอบอกเลยว่า หากใครยังไม่ได้ ดูหนัง ไต้หวัน เรื่องนี้ สามารถติดตามได้ที่ เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ Newmovieth และสามารถดูคตัวอย่างหนังได้ที่นี่ ฟรี


ขอบคุณข้อมูล https://www.siamzone.com/board/view.php?sid=2855420 , siamzone , https://www.dek-d.com/board/view/2764324/

This entry was posted in หนังไต้หวัน and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *